logo_120_80

Bí kíp săn ảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt

vnexpress__11449197950_680x0

Đồi cỏ hồng Đà Lạt có tự bao giờ?

Ta nói, cái giống cỏ hồng này thật ngộ. Đồi cỏ hồng Đà Lạt chẳng tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi. Bao năm nay, nó vẫn đó. Rồi một ngày, đang yên đang lành, tự nhiên... có internet, có forum và rồi có mạng xã hội. Thế là đồi cỏ hồng chuyền từ điện thoại này sang máy tính bảng khác, hay được rỉ tai từ chàng trai này qua cô gái khác...

vnexpress__01449197949_680x0

Và thế là, đồi cỏ hồng Đà Lạt trở nên nổi tiếng. Để giờ đây, nhóm bạn nào du lịch Đà Lạt vào khoảng đầu đông mà không săn được vài tấm ảnh "ảo tung chảo" hay chí ít, không check-in tại đồi cỏ hồng Đà Lạt thì cũng sẽ thấy áy náy lắm.

vnexpress__91449197951_680x0

Cỏ tuyết hay cỏ hồng?

Sự tích đồi cỏ hồng kể ra cũng ly kì lắm. Người Đà Lạt chính gốc bảo rằng, cỏ hồng bản thân nó có màu hồng phơn phớt. Buổi tối, khi từng cọng cỏ ướt đẫm sương đêm, nhìn nó giống như tuyết nên ta kêu nó là cỏ tuyết. Rồi sớm mai, dưới ánh dương rực hồng, những giọt sương bay đi... cỏ trở lại màu hồng. Thế là cỏ tuyết thành cỏ hồng. Mà cỏ này đúng là cỏ nhé. Nếu bạn nhìn thấy từng đám cỏ lau phơn phớt mà tưởng nó là cỏ hồng thì lầm to. Chẳng phải cỏ mọc cao ngang đầu người, che hết cả triền đồi một màu hồng thẫm.

vnexpress__31449197950_680x0

Cỏ hồng chỉ mọc từng vạt, cao có, thấp có. Lá cỏ mỏng tang, dạng lá kim, phất phơ như sợi tơ, lại nằm sát dưới đất. Cũng hay là mấy đồi cỏ hồng Đà Lạt thường có cỏ làm nền, nghiêng nghiêng theo triền dốc và có rừng thông làm nền, nên lên hình cũng ảo lắm. Chẳng thế mà các bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt thường tự thuê xe máy và trực chỉ đồi cỏ hồng thẳng tiến. Các bạn tự nhiên nằm nghiêng, ngồi ngửa, dang tay... Cái cách tạo dáng cũng chuẩn không thua kém bất kỳ stylist chuyên nghiệp nào.

vnexpress__61449197951_680x0

Làm sao để đến đồi cỏ hồng Đà Lạt?

Dài dòng vậy chứ thực ra cách lên đến đồi cỏ hồng Đà Lạt cũng không khó lắm. Dân mạng rỉ tai nhau, có tới hai đồi cỏ hồng cực đẹp. Một đã được đánh dấu trên Google, còn một điểm khác, khó đi hơn nhưng đẹp hơn nhiều.

Đường đi đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng

Đường đi vào đồi cỏ hồng này khá dễ dàng. Đường rộng, có thể đi bằng xe máy hoặc xe hơi. Xe 45 chỗ cũng vào được. Đến chỗ bán vé thì các bạn gửi xe rồi đi theo đường mòn lên dốc. Sau đó... là lá la... đồi cỏ hồng hiện ra trước mắt, đẹp lung linh trong cõi thần tiên.

 Đường đi đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn

Hướng này khá khó tìm. Bạn nên có người dẫn đường hoặc theo sát chỉ dẫn dưới đây. Tuy nhiên, bởi khó tìm hơn nên đồi cỏ hồng này gần như còn nguyên vẹn nét hoang sơ, nơi bạn có thể ngắm đàn ngựa trên đồng cỏ, bắt võng giữa rừng thông và tất nhiên, được tận hưởng vẻ đẹp đến khó tin của đồi cỏ hồng.

Từ thành phố Đà Lạt, bạn theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi thẳng đường Ankroet. Qua khỏi Thung lũng vàng bạn tiếp tục chạy thẳng theo đường Ankroet, qua khỏi đập Ankroet, ôm vòng theo hồ Đankia. Tiếp tục chạy qua nhiều khúc cua, bạn sẽ thấy một đoạn đường khá thẳng. Phía tay trái là một bãi đất trống, là nơi khách lữ hành thường cắm trại. Hãy để ý phía tay phải, bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Cứ đi theo đường mòn và băng qua một đoạn suối sẽ đến cây thông cô đơn.

Xin lưu ý, vị trí bắt đầu dẫn vào đường mòn đến cây thông cô đơn chỉ cách khách sạn Minh Chiến khoảng hơn 20km, chưa đến Làng Cù Lần. Do đó, nếu bạn chạy mà gặp làng Cù Lần thì biết là mình chạy lố rồi đó nha.

Nhiều phượt thủ có kinh nghiệm nhấn mạnh rằng, vì đường băng ngang rừng thông là đường mòn, khó kiếm và khó đi. Do đó, bạn nên kiếm một người đã từng đi dẫn đường thì hay hơn. Bạn có thể hỏi thêm về dịch vụ hướng dẫn và tour trong ngày cùa Khách sạn Minh Chiến tại đây.

Chúc bạn sớm săn được cho mình những tấm ảnh đẹp, ưng ý, Nếu bạn cần hướng dẫn thêm hay có yêu cầu về các dịch vụ đặc biệt cho kỳ nghỉ của mình tại Đà Lạt, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

=====

Bài viết: Minh Chien Hotel

Hình ảnh minh họa trong bài: VNExpress

 

logo

Địa chỉ: 31 Đường Thiện Mỹ, P4, Thành Phố Đà Lạt

Điện thoại: 02633.682268 - 02633.556855

Hotline: 0965.741.742

Email: info@minhchienhotel.com

Website : www.minhchienhotel.com

TripAdvisor

Đang truy cập: 100002
Trong ngày: 4300027
Trong tuần: 30200027
Lượt truy cập: 220410